Cách bảo vệ da trong phòng điều hòa
21
Th5

Cách bảo vệ da trong phòng điều hòa

Mùa hè đã bắt đầu đến, mọi người hầu như có thời gian ở trong phòng điều hòa rất nhiều, dễ làm da hư tổn. Vậy làm cách nào để bảo vệ da trong phòng điều hoa.?

Máy điều hòa nhiệt độ hoạt động dựa trên nguyên lý hút hơi ẩm ra khỏi không khí. Độ ẩm mà máy điều hòa hút ra và cuối cùng cũng kéo theo độ ẩm trên da của chúng ta ra theo. Điều này làm mất cân bằng độ ẩm của da, làm cho da của chúng ta cảm thấy khô và căng.

Bảo vệ da bằng cách uống nhiều nước

Ngoài ra, máy điều hòa không khí không được bảo dưỡng có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta vì nó làm lan truyền sự phát triển của vi khuẩn. Một tác dụng phụ khác của máy điều hòa không khí là các vấn đề về da như nếp nhăn, vết thâm và tăng sắc tố da. Đồng thời, làn da bị lão hóa nhanh gấp đôi do thiếu sự cung cấp độ ẩm thích hợp

Bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động làm khô da của điều hòa nhiệt độ trong những tháng nóng bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản sau đây.

Cấp nước cho làn da

Vỗ nước lên mặt trước khi bật điều hòa. Đây là cách đơn giản nhất để ngăn chặn tác dụng phụ của máy điều hòa. Bạn cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da mặt. Sau khi làm sạch da mặt, nhớ lau khô, sau đó thoa một lớp kem dưỡng ẩm dày.

Sử dụng máy tạo độ ẩm

Để giữ độ ẩm cho da mặt, hãy phun nước bằng chai phun sương, cứ sau một hoặc hai giờ. Bạn cũng có thể trộn nước hoa hồng, glycerine và gel lô hội để làm thuốc bổ dưỡng ẩm cho da. Nó cũng có thể được xịt lên mặt suốt cả ngày để cấp ẩm tức thì.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Cách dễ nhất để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động xấu của máy lạnh là thỉnh thoảng tắt nó đi. Hãy ngừng sử dụng điều hòa khi phòng đã đủ mát. Thay vì ngồi trong phòng máy cả ngày, hãy nghỉ ngơi 5-10 phút sau mỗi hai giờ.

Đầu tư cho việc chăm sóc da nhiều hơn

‘Hãy tuân thủ một chế độ chăm sóc da ban đêm phù hợp trước khi đi ngủ. Điều này không chỉ giúp nuôi dưỡng làn da của bạn mà còn ngăn chặn các tác dụng phụ của máy điều hòa gây hại thêm cho da. Tiến sĩ Jain nói: ‘Luôn luôn sử dụng serum, kem dưỡng ẩm và thoa lớp dầu lên mặt trước khi đi ngủ’.

Đừng bỏ bê cơ thể của bạn

Dưỡng ẩm không chỉ cho da mặt mà còn dưỡng ẩm cho phần còn lại của cơ thể. Thoa kem dưỡng ẩm cho da tay sau mỗi hai giờ, nếu có thể. Vào ban đêm, thoa một ít dầu dừa hoặc bơ hạt mỡ lên da.

Bảo vệ da bằng cách uống nhiều nước

Uống thêm nước lọc và nước ép trái cây không chỉ giúp đánh bay cơn nóng mà còn cung cấp đủ nước trong cơ thể để bù lại lượng nước mất đi khi ngồi trong máy lạnh. Tiến sĩ Jain khuyên bạn nên uống nhiều nước để giữ ẩm cho da suốt cả ngày.

Trên đây là một số cách giúp bạn bảo vệ cho làn da của mình trong mùa hè phải ở nhiều trong phòng máy lạnh.

Để lại một câu trả lời

Call Now Button