Đạp xe đạp hay bơi giảm cân tốt hơn.?
22
Th5

Đạp xe hay bơi lội tốt hơn cho việc giảm cân.?

Việc làm giảm lượng calo là điều quan trọng nhất trong việc giảm cân. Bất kỳ hình thức tập thể dục nào khi kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Lượng calo bạn đốt cháy trong khi thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào nó phụ thuộc vào loại hoạt động. Phụ thuộc vào cường độ bạn thực hiện và lượng thời gian bạn thực hiện. Hiệu quả sẽ mang đến khi chúng ta lựa chọn và thực hiện một hoạt động thể chất mà mình thích làm và có thể thực hiện thường xuyên.

Đạp xe hay bơi lội tốt hong cho việc giảm cân.? Câu trả lời là bơi lội tốt hơn đạp xe trong việc thực hiện kế hoahc5 giảm cân của bạn
Đạp xe hay bơi lội tốt hong cho việc giảm cân.?

Hôm nay trong bài viết này chúng ta sẽ so sánh hai hoạt động thể chất, đạp xe và bơi lội xem cái nào tốt hơn cho việc giảm cân.

Giảm cân bằng đạp xe

Đạp xe, nếu được thực hiện với tốc độ vừa phải, được coi là một bài tập cường độ thấp.

Nhược điểm: Nhưng một số hạn chế của việc đạp xe là nếu vòng quay của bạn không đúng kích cỡ hoặc nếu bạn không thực hiện đúng cách thì có thể dẫn đến chấn thương.

Ưu điểm: Mặc dù kết hợp bài tập này vào thói quen hàng ngày của bạn rất dễ dàng vì bạn có thể chỉ cần đến văn phòng hoặc đi chợ theo chu kỳ của mình. Bạn không cần phải mất thêm thời gian, không giống như bơi lội.

Đạp xe ở cường độ cao hơn giúp xây dựng cơ bắp ở bắp chân, cơ tay và cơ mông. Không giống như bơi lội, đạp xe có lợi cho phần thân dưới của bạn nhiều hơn vì đôi chân của bạn hoạt động nhiều hơn. Một người đàn ông nặng 70-80 kg sẽ đốt cháy khoảng 600 calo khi đạp xe với tốc độ 10-15 dặm / giờ. Vì vậy, trong cuộc đua giảm cân, bơi lội sẽ chiến thắng vì nó giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong cùng một khoảng thời gian.

Giảm cân bằng Bơi lội

Bơi lội là một bài tập thể dục ít tác động đến tất cả các bộ phận của cơ thể và đó là lý do tại sao, nhiều người cảm thấy rằng nó giúp họ đốt cháy nhiều calo hơn. Đây là một bài tập tốt cho tim mạch vì nó tốt cho phổi và tim của bạn. Bơi lội cũng rất tốt cho những người có vấn đề về khớp. Nước hỗ trợ trọng lượng cơ thể và do đó không gây căng thẳng cho các khớp. Hoạt động này khá mệt mỏi nhưng nó mang lại cho phần trên cơ thể của bạn một cơ thể săn chắc và rõ nét.

Các bài tập cường độ thấp sẽ tốt hơn để đốt cháy chất béo. Bơi lội là một bài tập cường độ thấp đủ điều kiện để giảm cân tốt hơn khi so sánh với đạp xe. Một người đàn ông nặng khoảng 70-80 kg đốt cháy khoảng 750 calo trong một giờ bơi lội.

Ngoài ra, vì bơi lội sử dụng cả phần trên và phần dưới nên đây là một trong những bài tập toàn thân hoàn hảo. Nếu được thực hiện đúng cách, bơi lội có tác dụng tĩnh tâm và thiền định cho tâm trí và cơ thể của bạn.

Những điều cần lưu ý:

Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ hình thức tập luyện môn thể dục nào. Ăn uống đúng cách thì không cần phải nói vì chế độ ăn uống đóng một vai trò 70% trong chương trình giảm cân của bạn.

Bơi lội là một bài tập không chịu trọng lượng, đây là một nhược điểm vì nó không có tác dụng tăng cường xương như chạy xe đạp. Tuy nhiên, cả bơi lội và đạp xe đều có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp, cải thiện sức khỏe của phổi và sức khỏe tim mạch.

——————————

Quý khách có thể tham khảo các phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả TẠI ĐÂY. Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 1900 98 99 64 hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY.

Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe, khám, chữa bệnh từ xa cùng bác sĩ, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY.

Để lại một câu trả lời

Call Now Button