Mỡ bụng - Thủ phạm gây mỡ bụng bạn cần phải tránh xa!
22
Th7

Thủ phạm gây mỡ bụng bạn cần phải tránh xa.!

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn tăng lượng mỡ bụng. Nó bao gồm : Stress, chế độ ăn, không vận động mạnh, bia rượu, ngủ kém, di truyền là những lý do gây nên mỡ bụng.

Vì vậy bạn cần cải thiện chế độ ăn, tạo cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, giảm Stress,… có thể giúp giảm lượng mỡ bụng không mong muốn bấy lâu nay.

Mỡ bụng là gì ?

Mỡ bụng là 2 từ dùng để chỉ lượng mỡ xung quanh bụng và nó có 2 loại mỡ bụng :

 • Mỡ nội tạng: Là loại mỡ bao quanh các cơ quan nội tạng.
 • Mỡ dưới da: Là loại mỡ nằm dưới lớp da bụng.

Các biến chứng về sức khỏe có thể từ mỡ nội tạng có hại hơn là loại mỡ dưới da. Bạn có thể giảm béo bụng bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh hơn, vui vẻ và cải thiện(thay đổi) chế độ ăn của mình.

Tại sao mỡ bụng lại nguy hiểm ?

Thừa cân là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều bệnh và bệnh nặng. Cho nên lượng mỡ bụng dư thừa có thể làm tăng nguy cơ:

 • Bệnh tim
 • Đau tim
 • Huyết áp cao
 • Đột quỵ
 • Đái tháo đường týp 2
 • Bệnh hen
 • Ung thư vú
 • Ung thư đại tràng
 • Bệnh Alzheimer và các loại sa sút trí tuệ khác

Với tính chất nguy hiểm của mỡ này gây ra, bạn cần phải giảm mỡ bụng.! Thay đổ sinh hoạt lành mạnh, chế độ ăn uống,… và bạn cũng có thể đến Trung tâm Spa giảm béoLàm đẹp để giảm loại mỡ nguy hiểm này.

Nguyên nhân gây mỡ bụng :

Lượng mỡ bụng dư thừa quá nhiều có từ nhiều nguyên nhân và không hẳn tất cả đều đúng vì cùng một số lý do. Nhưng nó có 7 nguyên nhân chính sau đây gây nên:

1- Chế độ ăn kém

Thực phẩm chứa đường, như bánh ngọt và kẹo, và đồ uống, như nước ngọt và nước trái cây, có thể:

 • Gây tăng cân
 • Làm chậm chuyển hóa
 • Giảm khả năng đốt mỡ

Chế độ ăn ít đạm, nhiều chất bột đường cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng. Protein giúp chúng ta no lâu hơn, và những người không ăn protein từ thịt nạc có thể ăn nhiều thức ăn hơn.

Đặc biệt, chất béo trans có thể gây viêm và dẫn đến béo phì. Chất béo trans có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm đồ ăn nhanh và bánh nướng, ví dụ: bánh nướng xốp hoặc bánh quy giòn.

Mỡ bụng - Thủ phạm gây mỡ bụng bạn cần phải tránh xa! thiếu ngủ, stress, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ,.... là nguyên nhân gây nên mỡ bụng
Thay đổi chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, lối sống lành mạnh sẽ giảm được mỡ bụng

Hội Tim Mỹ khuyến cáo người dân nên thay thế chất béo trans bằng các thực phẩm lành mạnh từ ngũ cốc nguyên hạt, chất béo không bão hòa chuỗi đơn và chất béo không bão hòa chuỗi đa.

2- Uống nhiều bia rượu

Uống nhiều bia rượu có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh gan và viêm.

Một báo cáo năm 2015 về tiêu thụ rượu bia và béo phì trên tạp chí Current Obesity Reports cho thấy uống nhiều bia rượu khiến nam giới tăng cân xung quanh bụng, tuy nhiên kết quả nghiên cứu lại không nhất quán ở phụ nữ.

3- Thiếu tập thể dục

Nếu một người nạp vào nhiều calo hơn lượng tiêu hao, họ sẽ tăng cân.

Một lối sống ít vận động sẽ khiến bạn khó có thể loại bỏ mỡ thừa, đặc biệt là xung quanh bụng.

4- Stress

Một hormone steroid được gọi là cortisol giúp cơ thể kiểm soát và đối phó với stress. Khi chúng ta lâm vào tình thế nguy hiểm hoặc chịu nhiều áp lực, cơ thể sẽ giải phóng cortisol, và điều này có thể ảnh hưởng đến chuyển hóa.

Nhiều người thường tìm đến đồ ăn để giải tỏa stress, và cortisol khiến lượng calo thừa lưu lại quanh bụng và các vùng khác của cơ thể để sử dụng sau này.

5- Di truyền

Có bằng chứng cho thấy gen có thể đóng vai trò trong béo phì. Các nhà khoa học cho rằng gen có thể ảnh hưởng đến hành vi, sự trao đổi chất và nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến béo phì.

Tương tự, các yếu tố môi trường và hành vi cũng đóng một vai trò trong khả năng chúng ta bị béo phì.

6- Ngủ kém

Một nghiên cứu trên tạp chí Clinical Sleep Medicine đã liên hệ tăng cân với thời gian ngủ ngắn, có thể dẫn đến thừa mỡ bụng.

Cả chất lượng kém và thời gian ngủ ngắn đều có thể góp phần phát triển mỡ bụng.

Không ngủ đủ giấc có thể dẫn đến hành vi ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn như ăn uống theo cảm xúc.

7- Hút thuốc lá

Các nhà nghiên cứu có thể không coi hút thuốc lá là một nguyên nhân trực tiếp gây ra mỡ bụng, nhưng họ tin rằng đó là một yếu tố nguy cơ.

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí PloS one cho thấy, mặc dù béo phì là như nhau giữa những người hút thuốc và người không hút thuốc, nhưng những người hút thuốc có nhiều mỡ và mỡ nội tạng hơn những người không hút thuốc.

Muốn giảm mỡ bụng bạn cần phải biết được nguyên nhân – thủ phạm gây ra nó. Khi biết được cội nguồn của vấn đề, từ đó bạn sẽ cần phải có những thay đổi trong cuộc sống sinh hoạt của bản thân. Giải quyết các vấn đề này, chắc chắc bạn sẽ giảm được một lượng mỡ bụng đáng kể.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại một câu trả lời

Call Now Button