18
Th12

Tích mỡ tăng cân không kiểm soát từ những thói quen đơn giản hàng ngày

Có rất nhiều thắc mắc về việc dù có cố ăn kiêng hoặc tập thể dục bao nhiêu thì vẫn bị tăng cân không kiểm soát và không có lý do.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các thói quen hàng ngày trong cuộc sống sẽ âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một trong những hệ lụy không mong muốn đó việc tích mỡ và tăng cân không kiểm soát. Vậy, các tác nhân trong cuộc sống ảnh hưởng đến chỉ số cân nặng của bạn là gì:

Hệ thống tiêu hóa gặp vấn đề: Vì một lý do nào đó mà hệ tiêu hóa gặp gián đoạn và không thể chuyển hóa toàn bộ thức ăn thành năng lượng nuôi cơ thể. Các thực phẩm chứa nhiều dầu và tinh bột không được phân giải hoàn toàn dẫn đến tích trữ mỡ thừa trong cơ thể đặc biệt ở vùng bụng.

Căng thằng, trầm cảm, lo lắng: Tâm lý thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân mất kiểm soát. Tình trạng tăng cân do stress hay việc rối loạn cảm xúc được gọi là hội chứng Cushing. Cơ thể người mắc phải hội chứng này sẽ sản xuất một lượng lớn cortisol. Khiến cho quá trình trao đổi chất chậm lại, tích tụ mỡ thừa. Thói quen buồn chán, hay lo âu sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe và cân nặng.

Asian women There are many have a headache on gay background

Ngủ quá ít: Tăng cân do mất ngủ là một trong những lí do khiến bạn không ngờ tới. Thiếu ngủ làm mất cân bằng cơ thể, tăng cảm giác thèm đồ ngọt và đồ béo. Ngủ quá ít khiến cơ thể sản sinh ra hormone cortisol nhiều hơn, đây là loại hormone kích thích cơn thèm ăn, khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

Ăn nhiều đồ chưa tinh bột: Các món ăn chứa nhiều tinh bôt khiến cơ thể tăng cân nhanh do dư thừa lượng carb nạp vào. Lượng carb này sẽ tích tụ ở vùng bụng khiến cơ thể trở nên béo phì, mất phom dáng. Đây là nguyên nhân tăng cân nhanh mất kiểm soát ở đa số người Việt do truyền thống văn hóa ăn cơm vào các bữa chính.. Do đó, bạn nên hạn chế ăn đồ ăn chứa tinh bột để “giữ dáng” và giảm cân hiệu quả.

Lười vận động và ăn nhiều: Một trong những nguyên nhân chính gây tăng cân nhanh mất kiểm soát ở phụ nữ đó là lười vận động. Các hoạt động thể chất cũng như thói quen tích cực vận động sẽ tiêu thụ bớt nguồn năng lượng nạp vào cơ thể qua đường ăn uống. Nếu bạn lười vận động nhưng ăn uống nhiều thì cơ thể béo lên là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

Rối loạn tuyến giáp: Bệnh nhân rối loạn tuyến giáp có triệu chứng tăng cân mất kiểm soát do quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị gián đoạn. Tuyến giáp chịu trách nhiệm tiết hormon góp phần quan trọng vào quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, viêc tích mỡ và tăng cân mất kiểm soát còn là hệ lụy của việc thiếu sự chăm sóc cơ thể cá nhân. Hãy dành một chút thời gian trong ngày hoặc trong tuần để cơ thể được phục hồi bằng các buổi tập luyện đều đặn cũng như được chăm sóc bằng những liệu trình chăm sóc da và giảm mỡ tại các trung tâm uy tín với công nghệ hiện đại.

Để lại một câu trả lời

Call Now Button